Chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL

Tổng quan về ICDL:

ICDL (International Computer Driving Licence) là thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá một cách chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính & trình độ CNTT của người thi và được xây dựng, phát triển bởi những chuyên gia khảo thí hàng đầu trong giới khoa học, giới doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT của châu Âu và thế giới.

ICDL là chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế phổ cập nhất thế giới; được công nhận và đã sử dụng tại: 148 quốc gia, 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm ICDL, và trên 13 triệu thí sinh tham dự …; thường xuyên được cập nhật và phát triển bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường.

Thi ICDL ở đâu?

EUC Media trở thành Trung tâm khảo thí được chứng nhận sẽ cùng ICDL Vietnam phối hợp tổ chức khảo thí theo chuẩn ICDL để đánh giá và chứng nhận kỹ năng máy tính cho người sử dụng máy tính cùng các ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT). Chương trình khảo thí theo chuẩn ICDL giúp tạo ra chuẩn mực rõ ràng về kỹ năng Tin học, phản ánh chính xác khả năng chuyên môn và tạo động cơ thúc đẩy cho nhân viên phát triển các kỹ năng cao hơn.

Thi ICDL như thế nào ?

Đặc điểm của các module thi trong gói thi ICDL là thi tương tác thực hành trực tiếp trên máy chủ qua mạng Internet. Tại một thời điểm trên màn hình máy tính bài thi của mỗi module thi chỉ hiển thị 1 câu hỏi để thí sinh thực hiện thao tác làm bài, sau khi làm xong phải nộp bài làm câu hỏi hiện tại thì câu hỏi tiếp theo mới hiển thị để làm tiếp và sẽ không thể quay trở lại để làm lại các câu trước.

Như vậy đòi hỏi thí sinh thi phải cân nhắc rất kỹ về thời gian cho từng câu hỏi vì nếu dừng lại ở một câu quá lâu để làm thì sẽ hết thời gian làm các câu sau, nhưng nếu đi nhanh quá thì việc thao tác làm bài cho câu hỏi sẽ không được đầy đủ và khi kết thúc làm module sẽ còn thừa thời gian nhưng không thể sử dụng vào việc đề chỉnh sửa lại những câu đã thao tác làm từ trước.

doityourway_africa

 

Để Pass qua được 1 module đòi hỏi tổng số câu hỏi làm đúng phải đạt từ 75% trở lên và thí sinh Pass qua được 4 trong 7 module tùy chọn (Basic IT, Windows , MS Word, MS Excel , MS PowerPoint , MS Access , IE 7.0 và Outlook ) thì sẽ được cấp chứng chỉ ICDL Start. Nếu Pass qua cả 7 module thì sẽ được cấp chứng chỉ ICDL Full.

Với dạng câu hỏi thi của các module MS Office yêu cầu thí sinh kiến thức tối thiểu phải có là hiểu và sử dụng được thành thạo tất cả các chức năng của thanh Ribbon, khi làm bài trả lời phải kết hợp sử dụng thành thạo được cả bàn phím và chuột để làm bài thực hành thực tế để đạt được kết quả rõ ràng của từng câu hỏi cụ thể (khi làm bài chủ yếu phải sử dụng các chức năng cụ thể trên thanh Ribbon để thực hiện, với câu hỏi đã được dịch ra tiếng Việt thì toàn bộ nội dung câu hỏi gốc và giao diện làm việc của các ứng dụng Office2007/2010 tương ứng vẫn được giữ nguyên bằng tiếng Anh, điều này sẽ rất thuận lợi cho thí sinh khi làm bài thi). Thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh thi ICDL được lưu giữ công khai trên trang web quốc tế: http://icdltest.com/icdltestadmin

'